'Chuyến phiêu lưu đến Hang Rồng' - truyện tranh kết hợp kiểm tra thị lực

Ấn phẩm sẽ có mặt tại các nhà sách, hiệu sách chính thức. Đây là dự án mới nhất của FSEC sau chuỗi hoạt động khám sàng lọc mắt miễn phí tại các điểm trường. Đại diện đơn vị chia sẻ, cuốn truyện kết hợp cùng các bài kiểm tra thị giác theo chuẩn y khoa tại Việt Nam, đánh giá ba chức năng bao gồm: thị lực (khả năng nhìn chi tiết), sắc giác (khả năng phân biệt màu sắc) và thị giác nổi (khả năng nhận biết vật thể trong không gian).

"Chúng tôi mong muốn giúp bố mẹ sàng lọc mắt tại nhà và sớm phát hiện nguy cơ tiềm ẩn trong mắt con, từ đó, tăng cường nhận thức của phụ huynh về việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mắt cho trẻ nhỏ", vị đại diện nói thêm.

Bộ truyện Chuyến phiêu lưu đến Hang Rồng của Trung tâm mắt trẻ em FSEC. Ảnh: FSEC

Bộ truyện "Chuyến phiêu lưu đến Hang Rồng" của Trung tâm mắt trẻ em FSEC. Ảnh: FSEC

Truyện kể về nhân vật Hổ và chim Sẻ đi tìm Rồng xấu xa đòi lại những món đồ chơi bị lấy mất của muông thú trong khu rừng. Trên hành trình, hai người bạn phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tìm được chìa khóa mở cửa Hang Rồng, mang những món đồ chơi trở về.

Trong chuyến phiêu lưu ấy, trẻ sẽ là người bạn đồng hành đặc biệt của Hổ và chim Sẻ. Các con phải vượt qua những thử thách tạo nên bởi ba bài đánh giá thị giác. Đồng thời, đây cũng là dụng cụ hỗ trợ bố mẹ trong quá trình sàng lọc mắt.

Với "Chuyến phiêu lưu đến Hang Rồng", phụ huynh có thể vừa chủ động đánh giá thị giác, vừa giúp con hiểu hơn về tình bạn và lòng dũng cảm. Qua hình ảnh sinh động, câu chuyện gần gũi, các bạn nhỏ cũng tăng khả năng phối hợp và tập trung vào bài kiểm tra hơn so với kiểm tra thị lực thông thường.

TS.BS. Phạm Thị Minh Châu - Phó khoa mắt trẻ em Bệnh viện Mắt Trung ương chia sẻ về sản phẩm của FSEC trong lễ ra mắt. Ảnh: FSEC

TS.BS. Phạm Thị Minh Châu - Phó khoa mắt trẻ em Bệnh viện Mắt Trung ương chia sẻ về sản phẩm của FSEC trong lễ ra mắt. Ảnh: FSEC

Chị Nguyễn Thùy Trang (Hà Nội) chia sẻ con chị 6 tuổi và có thói quen chơi điện thoại thường xuyên. Do vậy, chị rất lo lắng về việc bé bị cận sớm và quyết định sẽ mua cho con khi truyện phát hành.

"Thông qua việc đọc sách, con vừa có thể kiểm tra sức khỏe mắt, vừa giảm bớt thời gian dành cho thiết bị điện tử", chị nói thêm.

Thiên Minh

Chia sẻ bài viết:
Nguồn: VnExpress

Tin khác

Đồng ý sử dụng cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cá nhân hóa và cải thiện trải nghiệm của bạn trên trang web của chúng tôi cũng như để cung cấp cho bạn các quảng cáo có liên quan. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào 'Tìm hiểu thêm' để kiểm tra các phương pháp thu thập dữ liệu của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào 'Tìm hiểu thêm' để kiểm tra các phương pháp thu thập dữ liệu của chúng tôi.