Suất ăn 32.000 đồng của trường Yên Nghĩa đầy đặn hơn

Trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông, tổ chức lại bữa ăn bán trú từ 23/10, sau hai ngày tạm dừng vì phản ánh của phụ huynh.

"Mọi việc đã ổn", đại diện nhà trường chiều 24/10 cho biết. Bữa cơm trưa cách đó vài tiếng có thịt bò xào, thịt lợn với đậu, canh bí và rau muống.

Không phải món khoái khẩu nhưng Vũ Thị Ngọc Bích, lớp 6A10, vẫn thấy ngon miệng vì cơm nóng và thức ăn đầy đặn. "Con ăn hết, trừ một chút đậu vì nhiều quá", Bích nói.

Bích cho hay trước kia, cơm thường bị nguội, nhiều món nhưng chia ra các khay không đều. Nem, giò có miếng to, miếng nhỏ. Một nam sinh lớp 6 khác chia sẻ thích nhất món thịt bò xào trong bữa trưa hôm nay và ăn hết món này trước tiên.

"Con thấy ngon và thích ăn ở trường", nam sinh chia sẻ.

Chị Phạm Thùy Linh, một phụ huynh của trường, cũng cảm nhận suất ăn chất lượng hơn. "Tạm thời tôi yên tâm", chị nói.

Chị Lê Thị Sinh, thành viên ban đại diện phụ huynh của trường, cho hay trong buổi họp chiều 23/10 giữa nhà trường, phụ huynh và đơn vị cung cấp suất ăn, phụ huynh đề xuất thực đơn, mong có thêm thịt bò, tôm và thường xuyên đổi món cho học sinh. Quan sát suất ăn mới, chị cũng thấy được cải thiện, món đa dạng hơn.

"Công ty thiện chí trước những đề xuất của phụ huynh. Về phần thực phẩm bị thiếu lần trước, họ hứa đền bù cho mỗi con một chiếc đùi gà rán trong tuần này", chị Sinh nói. Phụ huynh và công ty thống nhất định lượng thức ăn được tính sau khi nấu chín, thay vì còn sống như trước.

Trường THCS Yên Nghĩa đã lắp thêm 3 camera ở nhà ăn để tăng cường giám sát. Một ban gồm 10 phụ huynh đại diện các khối được thành lập, sẽ cùng với nhà trường kiểm tra thực phẩm đầu vào buổi sáng và buổi trưa.

"Từ hôm phát hiện sự việc, chúng tôi theo dõi sát sao và thấy công ty đã có sự thay đổi, biết lắng nghe và rút kinh nghiệm nên cho họ cơ hội đến hết tháng 10", chị Sinh cho biết thêm. Ban phụ huynh sau đó sẽ lấy ý kiến số đông để quyết định tiếp tục hay đổi nhà cung cấp bữa ăn bán trú.

Theo chị Sinh, khi bếp ăn đột ngột dừng hoạt động tuần trước, nhiều phụ huynh bất ngờ và bị xáo trộn lịch sinh hoạt. Họ gặp khó vì phải thu xếp đón con và nấu ăn buổi trưa. Tuy nhiên, chị nhìn nhận hai ngày tạm dừng là dịp để nhà trường nhìn nhận lại, phụ huynh cũng lắng nghe tâm tư của con em.

Học sinh trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông, trong giờ tan học chiều 24/10. Ảnh: Bình Minh

Học sinh trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông, trong giờ tan học chiều 24/10. Ảnh: Bình Minh

Trưa 11/10, khi kiểm tra đột xuất bữa ăn của con em ở trường, các phụ huynh phát hiện suất ăn giá 32.000 đồng chỉ gồm có canh giá, 3-4 miếng cá rô phi rán, khoai tây xào và một miếng giò. Họ cho rằng có sự thiếu hụt thực phẩm so với định lượng ghi trong bảng kê. Kết quả kiểm kê cho thấy, thực phẩm đầu vào cho 500 suất ăn của trường gồm 29 kg cá rô phi, 12,5 kg giò nạc, 0,5 kg nạc mông (dùng để nấu canh), thiếu 3,5 kg cá so với định lượng.

Bên cung cấp sau đó nhận sai và xin lỗi, hứa khắc phục. Phía nhà trường cũng nhận thiếu sót trong giám sát, quản lý bữa ăn bán trú và mong phụ huynh tham gia tích cực hơn vào việc này.

Trường THCS Yên Nghĩa ký hợp đồng cung cấp khoảng 500 suất ăn/ngày với Công ty Hoa Sữa từ năm học 2020-2021. Năm nay giá mỗi suất ăn trưa là 32.000 đồng, đã được trường thông báo từ tháng 7 và thông qua hội phụ huynh.

Theo công ty Hoa Sữa, trong giá thành 32.000 đồng, tiền thực phẩm là 24.820 đồng. Các chi phí khác gồm: nhân công 3.300 đồng, thuế VAT 2.560 đồng (8%), điện nước 230 đồng, khấu hao tài sản 500 đồng, vệ sinh 320 đồng, lãi dự kiến là 270 đồng.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết:
Nguồn: VnExpress

Tin khác

Đồng ý sử dụng cookie

Chúng tôi sử dụng cookie để cá nhân hóa và cải thiện trải nghiệm của bạn trên trang web của chúng tôi cũng như để cung cấp cho bạn các quảng cáo có liên quan. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào 'Tìm hiểu thêm' để kiểm tra các phương pháp thu thập dữ liệu của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào 'Tìm hiểu thêm' để kiểm tra các phương pháp thu thập dữ liệu của chúng tôi.